HOT NEWS
วันพุธที่ 27 มีนาคม 2013 เวลา 18:17 น.    PDF พิมพ์ อีเมล
กองทัพพม่าจัดวันครบรอบ 68 ปี ทหารทุกเหล่าโชว์แสนยานุภาพ-ซูจีร่วมครั้งแรก

Khonkhurtai : 27 มีนาคม 2556

กองทัพพม่าจัดงานครบรอบ 68 ปี ทหารทุกหมู่เหล่ากว่า 6 พันนาย ร่วมพิธีสวนสนาม แสดงแสนยานุภาพกองทัพทั้งเครื่องบินรบ รถถัง ขีปนาวุธ ขณะที่นางอองซาน ซูจี เข้าร่วมพิธีด้วยเป็นครั้งแรก ด้านผู้นำกองทัพกล่าว สนับสนุนประชาธิปไตย และการดำรงไว้ซึ่งเอกภาพและอธิปไตย ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า วันนี้ (27 มี.ค.) ทหารจากทุกเหล่าทัพของพม่ารวมกว่า 6000 นาย ร่วมพิธีสวนสนามอย่างยิ่งใหญ่ เนื่องในวันกองทัพครบรอบ 68 ปี ณ ลานสามกษัตริย์ ด้านหน้าทำเนียบประธานาธิบดีในกรุงเนปิดอว์ ซึ่งงานวันกองทัพพม่าปีนี้มีความพิเศษกว่าทุกปี คือมีการแสดงแสนยานุภาพกองทัพอย่างที่่ไม่เคยเปิดเผยมาก่อน ทั้งเครื่องบินรบทันสมัย รถถัง ยานยนต์หุ้มเกราะ รวมถึงขีปนาวุธด้วย

พล.อ.มินอ่องหล่าย ผู้บัญชาการทหารสูงสุดกล่าวต่อหน้าทหารราว 6,000 นายว่า กองทัพพม่าสนับสนุนให้ประเทศเดินหน้าพัฒนาประชาธิปไตย และเป็นกำลังสำคัญในการดำรงไว้ซึ่งเอกภาพและอธิปไตยของประเทศ อีกทั้งจะเสริมสร้างสมรรถภาพของกองทัพด้วยการมีอาวุธยุทโธปกรณ์ทันสมัย การฝึกซ้อมร่วม รวมทั้งเป็นพันธมิตรกับประเทศเพื่อนบ้านและอาเซียน ทั้งกล่าวว่า กองทัพจะดูแลความสงบเรียบร้อยไม่ให้เกิดความรุนแรงระหว่างชาวพุทธกับมุสลิมขึ้นอีก

ขณะที่มีรายงานว่า นางออง ซาน ซู จี ผู้นำฝ่ายค้านพม่า ได้ปรากฏตัวเข้าร่วมพิธีสวนสนามวันกองทัพในปีนี้ด้วย ซึ่งตอกย้ำให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงประเทศอย่างเด่นชัด และสะท้อนถึงความสัมพันธ์อันดีระหว่างพรรคฝ่ายค้านและกองทัพ

ทั้งนี้ ความสัมพันธ์ของนางซูจี กับกองทัพพม่ากำลังถูกจับตามองอย่างใกล้ชิด ขณะที่เธอเตรียมการสำหรับการเลือกตั้งทั่วไปที่จะมีขึ้นในปี 2558 และการปรากฏตัวของเธอในพิธีสวนสนามครั้งนี้ จะถูกมองว่าเป็นสัญญาณของความสัมพันธ์ที่อบอุ่นกับบรรดานายพล ที่ครั้งหนึ่งเคยลงโทษเธอด้วยการกักบริเวณให้อยู่แต่ในบ้านพักขอบคุณภาพจาก
Irrawaddy

 

คอมเมนต์คอมเมนต์  

 
0 #14 เผ่าไต 2013-04-10 16:14
ทุเรศม้า
อ้างอิง
 
 
+4 #13 คำลือเจ้าโฮ่ม 2013-03-29 01:33
อาวุธที่พม่าเอา มาชัวเป็นมือที่ 3.4ที่ไช่การไม่ได ้เป็นของมดอายุเ ป็รเชียจินอินเต ียที่เขาไม่ไช่ก ารแล้วนิศัยพม่า ชอบเอาของเก่าอย ู่แล้วไม่มีบัญญ าชื่อหลอก
อ้างอิง
 
 
+2 #12 คำลือเจ้าโฮ่ม 2013-03-29 01:19
ไอ้พ่อหมาพม่า.gf.มึงอยากเห็นนโยบ ายไตไช่ไมกูจะพุ ดภาษาคนให้มึงฝั งก็มืงไมู่้รู้เ รื่องหลอกมึงชาต ิยิ้งกว่าหมาขนา ดหมายังรู้บุญคุ ณกับเจ้าของเลยแ ต่มึงยิ่งก่วาคว ายถ้ากูรู้ภาษาส ัตว์อย่างมึงจะบ อกให้มึงฝังอยู่ ฮะฮะฮะ(แท็นทที่ จะพุดให้มึงฝังพ ุดกับหมาควายดีก ว่าพุดกับมึง)
อ้างอิง
 
 
+1 #11 คำลือเจ้าโฮ่ม 2013-03-29 00:57
กูจะเปล็่นชื่อ3ไอ้.gf.ไอ้ชาติยิ้งกว่า หมาควายควยผสมผส ารกันก็เป็นไอ้.gf.นั่นเองมึงรู้ชา ติมึงหรึอยังถ้า มึงไม่รู้ยังไม่ เข้าใจชาติมึงอี กแล้วก็กูจะว่าย ังไงไอ้ชาควายเอ ยฮะฮะฮะฮะ
อ้างอิง
 
 
+3 #10 คำลือเจ้าโฮ่ม 2013-03-29 00:42
ไช่แล้วอย่างที่ เพื่อนๆทุกคนพุด ถึงไอ้.gf.ไอ้หัวควยมึงปาก ไม่ดีจริงๆเลยนะ มึงต้องไปหาพ่อห มาไอ้พม่าพ่อมึง ช่อมปากมึงให้เย อะๆก่อนคอยมาเกิ ดใหม่หรึอไม่งั่ นก็กลับเข้าไปคา นเข้ารูแม่มึงให ้พ่อหมาไอ้พม่าพ ่อมึง เอาแม่มึงอีกก็ได้แล้วแต่ม ึงจะชอบเหลือกเอ าแล้วกันฮะฮะฮะฮ ะฮะ.g.หมายถึงdog.f.หมายถึงพ่อหมาพม ่า(father)ไช่ไม มึงโง่หรึอมึงไอ ้สหมองขี้ควายกั นแน่กูว่าแล้วเป ็นอย่างงี่จริงๆ ถ้ามึงไม่ไช่ชาต ิสัตว์มึงจะพุดบ ้าๆปอๆไปทำไมของ มึงออกูรู้แล้วม ึงเป็นหมายิ่งกว ่าชาติหมาเสียอี
อ้างอิง
 
 
+1 #9 คนเครือไท 2013-03-28 23:40
..โปรดอ่านกฎกติกา ก่อนแสดงความคิด เห็น..

เว็บไซต์คนเครือ ไท ให้บริการพื้นที ่แสดงความคิดเห็ นต่อข่าวและบทคว ามแบบสาธารณะ ขอความร่วมมือใน การแสดงความคิดเ ห็นโดยเคารพกฎหม าย, ความเห็นที่แตกต ่าง และศักดิ์ศรีควา มเป็นมนุษย์ของผ ู้อื่น …

1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบ ถึงสถาบันอันเป็ นที่เคารพ

2. ทุกความคิดเห็นไ ม่เกี่ยวข้องกับ ผู้ดำเนินการเว็ บไซต์ และไม่สามารถนำไ ปอ้างอิงทางกฎหม ายได้

3. ทีมงานเว็บมาสเต อร์ คนเครือไท ขอสงวนสิทธิ์ในก ารลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจ งเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความค ิดเห็นนั้น

4. คนเครือไท แสดงหมายเลขไอพี * ของผู้โพสต์ประก อบความเห็นเสมอ

5. คนเครือไท ยินดีแสดงหมายเล ขไอพี และอีเมล์ของผู้แสดงความเห ็นที่เข้าข่ายกร ะทำผิดพ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำ ความผิดกฏหมายเก ี่ยวกับคอมพิวเต อร์ เพื่อใช้เป็นข้อ มูลเชื่อมโยงการ เชื่อมต่ออินเทอ ร์เน็ตที่อาจระบ ุถึงแหล่งที่มาก ารโพสต์ข้อความ เพื่อนำไปใช้เป็ นหลักฐานดำเนินค ดีตามกฏหมาย

จึงเรียนมาเพื่อ ทราบและขอบคุณใน ความร่วมมือ
อ้างอิง
 
 
+1 #8 Shan man 2013-03-28 16:20
มีเครื่องบินรบ มีรถหุ้มก่อ มีขีปอาวุธ แต่เอาไว้ทำสงคร ามกับคนในประเทศ นี้เหรอน่ายกย่อ ง การเอาชนะผู้ที่ มีกำลังน้อยกว่า นิสัยต่ำชามาก
แต่การเอาชนะข้า ศึกที่มีกำลังให ญ่นั้นถึงพูดได้ ว่า ผู้ยิ่งใหญ่
อ้างอิง
 
 
+8 #7 เสือเผื่อก 2013-03-28 09:09
รถถังก็ล้าสมัยร ถประเภทนี้เดียว นี้เค้าไม่ใช้กั นแล้วครับแค่โดน อาพีจีชักลูกมัน ก็เสียหายแล้วอา วูธเล่านี้มันเอ ามารบกับกองโจนไ ม่ได้รอกครับและ นํามารบในป่าไม่ ได้ชะด้วยบีนทะห ารพม่าก็อยังล้า สมัย..เราชาวชนเผ่าถูก รุกรานก่อนเพราะ ชะนั้นเราย้อมมี กําลังใจหึกเหิม คับไล่ศัตรูผู้ร ุกรานเสมอ..พมขอถามน่อยครับ คอมเมนต์ชื่อgfค ุณเป็นชาติไหนกั นแน่พมติดตามอ่า นนานแล้วไม่เห็น คุณคิดในทางสร้า งสรรค์ให้กําลัง ใจต่อชนชาติไตยเ อาเลยถ้าคุณเป็น ไตยคุณเกิดมามาช าตินี้พมอายแทนพ ่อแม่คุณจรึงๆไอ ้ชาติซั่วเล่านี
อ้างอิง
 
 
+1 #6 sai fa lap 2013-03-28 01:11
ผมว่าอยู่ที่ใจม ากกว่า อาวุธจะดีแค่ไหน ถ้าหากใจไม่สู้ก ็ไม่มีปนะโยชน์ห รอก
ถ้าคิดจะเอากำลั งทหารกับอาวุธยั งไงรัฐบาลต้องมา กกว่าอยู่แล้ว มันอยู่แผนการสู ้รบ ตอน ตี่เปื่อ อยู่รบกับพม่า ไม่เคยใช่กำลังถ ึงสิบเลย ตอนนั้นทหารพม่า อย่าว่าบ้านนอกเ ลยในเมืองยังไม่ ค่อยกล้าออกมาเล ย ตอนที่ยังไม่เข้ าร่วมขุนส่า
อ้างอิง
 
 
-10 #5 gf 2013-03-27 23:26
ไตยเอาอะไรไปสู้ ณะโยบายยังไม่มี เลยที่จะเอาเอกร าช มีแต่ขอเป็นลูกน ้องพม่า จะเอาเอกราชมาจา กใหน อายชาวโลกว่า นักสู้ยอมแพ้ ที่ผู้นำไตยจะขอ จากพม่าใด้ก็คือ กระสุนพ่วกนี้ไง ใส่สุดแล้วรอรับ ได้เลยครับ5555 ถูกใจอย่างหนึ่ง มีความกล้าหารปร ะกาศไม่ให้ใครขุ ดแร่และป่าไม่ 555เอาจริงอย่าง ที่พูดหรือเปล่า อย่ากอหกชาวบ้าน นะไม่มีผลงานไม่ มีใครชื่อ อย่าได้แต่พูดทำ ได้หรือเปล่าพูด แล้วขาสั่นไม555
อ้างอิง
 

เพิ่มคอมเมนต์ใหม่


หนัง VCD / เพลง ยอดนิยม

หนังสือน่าอ่าน

ผลการออกสลากกินแบ่งรัฐบาล

งวดวันที่ 1 เมษายน 2557
รางวัลที่ 1
028866
รางวัลเลขท้าย 3 ตัว
186   835   938   499
รางวัลเลขท้าย 2 ตัว
95
ตรวจผลสลากทั้งหมดคลิกที่นี่

ติดต่อเว็ปคนเครือไท
editor@khonkhurtai.org

Your are currently browsing this site with Internet Explorer 6 (IE6).

Your current web browser must be updated to version 7 of Internet Explorer (IE7) to take advantage of all of template's capabilities.

Why should I upgrade to Internet Explorer 7? Microsoft has redesigned Internet Explorer from the ground up, with better security, new capabilities, and a whole new interface. Many changes resulted from the feedback of millions of users who tested prerelease versions of the new browser. The most compelling reason to upgrade is the improved security. The Internet of today is not the Internet of five years ago. There are dangers that simply didn't exist back in 2001, when Internet Explorer 6 was released to the world. Internet Explorer 7 makes surfing the web fundamentally safer by offering greater protection against viruses, spyware, and other online risks.

Get free downloads for Internet Explorer 7, including recommended updates as they become available. To download Internet Explorer 7 in the language of your choice, please visit the Internet Explorer 7 worldwide page.