HOT NEWS
วันอังคารที่ 30 ตุลาคม 2012 เวลา 19:02 น.    PDF พิมพ์ อีเมล
รัฐบาลพม่า- กองกำลังไทใหญ่- UNODC สานมือขจัดยาเสพติดในรัฐฉาน

Khonkhurtai : 30 ตุลาคม 2555

รัฐบาลพม่า - กองกำลังไทใหญ่ SSA และสำนักงานสหประชาชาติว่าด้วยอาชญากรรมาและยาเสพติด UNODC ลงนามร่วมมือสำรวจพื้นที่ทำโครงการนำร่องปลูกพืชทดแทนฝิ่น ขจัดยาเสพติดในรัฐฉาน ...

มีรายงานว่า รัฐบาลพม่าร่วมกับสภากอบกู้รัฐฉาน RCSS องค์กรการเมืองกองทัพรัฐฉาน SSA ภายใต้การนำของพล.ท.เจ้ายอดศึก และสำนักงานสหประชาชาติว่าด้วยอาชญากรรมและยาเสพติด UNODC ร่วมกันขจัดปัญหายาเสพติดในรัฐฉาน โดยตกลงร่วมกันสำรวจพื้นที่เพื่อทำโครงการนำร่องปลูกพืชทดแทนฝิ่น เพื่อนำไปสู่การขจัดยาเสพติดในรัฐฉาน ตามข้อเสนอแผนปราบปรามยาเสพติดจากทางฝ่าย RCSS/SSA ซึ่งโครงการนำร่องมีกำหนดเริ่มในพื้นที่เมืองนายและเมืองปั่น ในรัฐฉานตอนใต้ก่อน

โดยข้อตกลงดังกล่าวมีขึ้นระหว่างตัวแทนสามฝ่าย คือ รัฐบาลพม่า , RCSS/SSA  และสำนักงานสหประชาชาติว่าด้วยอาชญากรรมและยาเสพติด UNODC พบเจรจาหารือกันที่เมืองท่าขี้เหล็ก ตรงข้ามอ.แม่สาย จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 27-28 ต.ค. ที่ผ่านมา ฝ่ายรัฐบาลพม่านำโดยพ.อ.อ่องตู่ รมต.ความมั่นคงชายแดนรัฐฉาน พ.ต.อ.มิ้นอ่อง ผบ.ตำรวจ ฝ่าย RCSS/SSA นำโดยพลจัตวาป๋องเครือ หัวหน้าคณะเจรจาสันติภาพ พ.อ.จายหาญ หัวหน้าฝ่ายปราบปรามยาเสพติด ส่วน UNODC มีเจสัน อีลิกษ์ (Jason Eligh) เป็นตัวแทน นอกจากนี้ในการหารือมีเจ้าหน้าที่จากคณะกรรมการควบคุมเรื่องยาเสพติด (Central Committee for Drug Abuse Control – CCDAC) เข้าร่วมด้วย

สำหรับโครงการนำร่องภายใต้ความร่วมมือสามฝ่าย คือ การปลูกพืชทดแทนฝิ่น ช่วยเหลือประชาชนในเรื่องเมล็ดพันธุ์พืชและให้ความรู้เกี่ยวกับพิษภัยยาเสพติด รวมถึงการบำบัดผู้ติดยาเสพติด ซึ่งในส่วนของ UNODC จะให้การช่วยเหลือด้านเทคนิคพร้อมทั้งจะหาผู้สนับสนุนนานาชาติเกี่ยวกับงบประมาณช่วยเหลือโครงการ โดยทาง UNODC ต้องการให้โครงการดังกล่าวเริ่มภายในสิ้นปีนี้


พ.ต.อ.มิ้นอ่อง ผบ.ตำรวจพม่า และ พลจัตวาป๋องเครือ จาก RCSS/SSA จับมือหลังตกลงร่วมกันจัดการปัญหายาเสพติดในรัฐฉาน

 

คอมเมนต์คอมเมนต์  

 
0 #12 hug tai 2014-02-13 09:46
ไอ้ gf นะมีแต่ว่าคนอื่ นอย่างโน้นอย่าง นี้ตลอดเลย ขอถามหน่อยเถอะ ตัวคุณมีอะไรดีบ ้าง ว้าก็อยู่ส่วนว้ า สิคุณอยากจะผลิด ยาจะค้ายาก็ทำไป สิคุณก็เป้นเครื ่องมือให้กับพม่ าให้กับจีนเท่าน ั่แหละคุณมาอยู่ บนแผ่นดินไตแล้ว คุณยังมาทำเรือง ชั่วฯบนแผนดีนไต อีก สักวันพวกคุณจะต ้องชดไช้
อ้างอิง
 
 
0 #11 ท่านอ๋อง 2013-06-19 12:30
ผมว่าทางRCSS/SSA เขารู้ดีนะครับว ่าเขากำลังทำอะไ รอยู่ {แต่ที่แน่ๆคือเ พื่อคนไตยเราทุก คนครับ} ส่วนใครจะไปเป็น gf.ก็แล้วแต่นะครับ (แต่ไม่ใช่ท่านเ จ้ายอดศึกแน่นอน ครับ)
อ้างอิง
 
 
+1 #10 หมองจอม 2012-11-05 15:33
ผมเห็นด้วยทำงาน เพื่อชาติมันไม่ ง่ายเลยทำรูปแบบ ไหนก็เสี่ยงตายท ั้งนั้น ดูคลิปตอนยิงกัน ก็ไม่ใช่เล่น การเจราจาก็อาจจ ะโดนจับหรืออย่า งอื่นๆที่คาดไม่ ถึงอาจมีภัยถึงต ัวตลอดเวลา ยังไงผมก็เห็นด้ วยกับผู้นำครับเ พราะคนไตยติดยา เป็นว่าเล่นไม่เ วลาคิดเรื่องการ เมืองแล้วถ้าไม่ ทำให้ยาหายไปจาก รัฐฉานหรือเบาบา งลง เพราะสมองคนหนุ่ มไตยในรัฐแานถูก ทำลายด้วย ยาบ้าหรือ อื่นๆๆ นาๆๆชนิดนับต่อน ับแล้ว
อ้างอิง
 
 
-2 #9 ผู้ชนะสิบทิศ 2012-11-05 11:55
ผมว่าทำดีเเล้วเ เละถูกต้องเเล้ว พวกคุณอย่าไปคิด มากเลย ในเมื่อเราเลือก ผู้นำของเราเเล้ วเราก็ต้องเชื่อ ถือในการตัดสินใ จของผู้นำ พวกเขารักชาติมา กกว่าเราเเละที่ สำคัญพวกเขายอมท ิ้งลูกเมีย สละความสุขส่วนต ัวเเละเอาตัวเข้ าเเลก พวกคุณอย่างน้อย ให้ทำได้เเค่นี่ ก่อนเเล้วค่อยไป วิจารณ์คนอื่น ดีไหม
อ้างอิง
 
 
-3 #8 gf 2012-10-31 20:10
RCSS ขอเป็นขี้ข้าพม่ าแล้วไม่กู่ชาติ แล้วจะเป็นอาสาพ ม่าแล้วดีไม่ดีค ิดจะวางอาวุธแล้ วจะไปช่วยทำมัยช ่วยปากท้องตัวเอ งดีที่สุดเสียดา ยที่ช่วยเสียดาย ทหารกล้าปรีชีพเ พื่อชาตินัดต่อน ัดมามากเเล้วนัก รบจะเป็นนักร้อง ไปแล้วที่ทำมาบอ กชาวบ้านหน่อยสิ ไม่ใช้อยากเป็นข ี้ข้าจนตัวสันเช ็นรับอย่างเดียว มีแต่เสียกับเสี ยจะให้เรียกว่าอ ย่างไรครับผมไม่ ใด้ทะเลาะใครนะค รับความรู้สึกขอ งผมเองเรามีตัวอ ย่างขุนส่าก็ทำม าแล้วให้พ่วกเรา เจ็บจนถึงทุกวัน นะครับ
อ้างอิง
 
 
0 #7 คนหลอย 2012-10-31 18:00
การกำจัดยาเสพติ ดก็คือการกู้ชาต ิอย่างหนึ่งเพรา ะว่าคนไตยเราติด ยามานานไม่มีเวล าคิดเรื่องชาติถ ้าเราแก้ไขตรงนี ้ได้จะทำให้ชีวิ ตและสมองคนไตยมี เวลาคิดเรื่องชา ติมากขึ้น เอาไม้แข็งสู้พม ่าไม่ได้แต่เราเ ปลี่ยนวิธีผมเห็ นด้วยกับ RCSS /SSA ครับคนไตยควรสนั บสนุนไม่ใช่มาทะ เลาะกันเองครับ
อ้างอิง
 
 
-2 #6 คนหลอย 2012-10-31 16:47
สวัสดีครับ คนเมืองหลอยทุกค น ตอนนี้RCSS.ไม่กู่ชาติให้คน เมืองหลอยแล้ว นักรบจะกู่เกษตแ ทน ครับ อย่าไปหวังให้กู ่ชาติให้ เดียวจะเสียใจมา กกว่านี้ หันไปช่วยSSA เหนือเถอะ ยังพอมีหวังให้ก ู่ชาติให้ครับ..
อ้างอิง
 
 
0 #5 ไตย 2012-10-31 07:31
ไม่ให้ถืออาวุธร ่วมมือกับศัตตร ูจะเกิดอะไรขื้น ปราบปรามยาเสพติ ดได้เหรออย่าวาง ใจพม่าเลยระวังฯ ฯฯ
อ้างอิง
 
 
-4 #4 ว้าหักเมือง 2012-10-31 00:32
ตกลงกัน9ข้อ ข้อที่10ไม่ตกลง ไม่ให้ถืออาวุธ หมายความว่ายังไ ง ถูกเขาหลอกอีกมั ย โคงการนี้ใครใด้ ใครเสีย คนที่ใด้คนกลุ่ม นึ่ง คนที่เสียชาวบ้า น ส่วนมากไม่มีงาน ทำ หนีเข้าไทยหางาน ทำอีก ร่วมมือกับศัตตร ูจะเกิดอะไรขื้น ผมไม่อยากนึกถาพ เลย ขอวางอาวุธ หรือเป็นก็บอกชา วบ้านไปเลย อย่าอาย555555++ ดีตรงใหน เป็นทหารอยู่ดีๆ หยากเป็ขี้ข้า55 55+
อ้างอิง
 
 
-1 #3 suthe 2012-10-30 23:41
ทำได้ดี แต่ระมัดระวัง
ไม่แน่ใจว่ามันม าไม้ไหน ศัตรูที่ไหนจะมา ช่วยเรา
อ้างอิง
 

เพิ่มคอมเมนต์ใหม่


หนัง VCD / เพลง ยอดนิยม

หนังสือน่าอ่าน

ผลการออกสลากกินแบ่งรัฐบาล

งวดวันที่ 1 เมษายน 2557
รางวัลที่ 1
028866
รางวัลเลขท้าย 3 ตัว
186   835   938   499
รางวัลเลขท้าย 2 ตัว
95
ตรวจผลสลากทั้งหมดคลิกที่นี่

ติดต่อเว็ปคนเครือไท
editor@khonkhurtai.org

Your are currently browsing this site with Internet Explorer 6 (IE6).

Your current web browser must be updated to version 7 of Internet Explorer (IE7) to take advantage of all of template's capabilities.

Why should I upgrade to Internet Explorer 7? Microsoft has redesigned Internet Explorer from the ground up, with better security, new capabilities, and a whole new interface. Many changes resulted from the feedback of millions of users who tested prerelease versions of the new browser. The most compelling reason to upgrade is the improved security. The Internet of today is not the Internet of five years ago. There are dangers that simply didn't exist back in 2001, when Internet Explorer 6 was released to the world. Internet Explorer 7 makes surfing the web fundamentally safer by offering greater protection against viruses, spyware, and other online risks.

Get free downloads for Internet Explorer 7, including recommended updates as they become available. To download Internet Explorer 7 in the language of your choice, please visit the Internet Explorer 7 worldwide page.